Thẻ Debit Card của Vietconbank bị tố khó thanh toán trực tuyến

Một khách hàng không thể thanh toán trực tuyến bằng thẻ MTV MasterCard của Vietcombank “tố” hệ thống lỗi.

 

Anh Ngô Tuấn Hiển (Đồng Nai) sử dụng thẻ MTV MasterCard của Vietcombank cho biết không thể thanh toán trực tuyến qua trang web Paypal. Anh cho rằng đây là lỗi hệ thống thẻ Debit Card. Qua VietNamNet anh muốn được sáng tỏ về dịch vụ này.

Hỏi: Thẻ MTV Debit card có thể thanh toán trên dịch vụ của PayPal hay không? Lý do vì sao?

 

Mô tả ảnh.
Ảnh minh hoạ – B.D

Trả lời: Loại hình thanh toán thẻ trực tuyến qua mạng internet có độ rủi cao hơn so với thanh toán thẻ qua máy chấp nhận thẻ do tội phạm có thể lấy cắp được các thông tin thẻ như số thẻ, hiệu lực thẻ và sử dụng để chi tiêu qua mạng mà không cần phải có một tấm thẻ hiện hữu.

Để phòng ngừa và giảm thiểu các rủi ro cho chủ thẻ và ngân hàng do phát sinh các giao dịch giả mạo, các tổ chức thẻ quốc tế yêu cầu các ngân hàng thành viên sử dụng số kiểm tra CVC2 trong thanh toán trực tuyến. Số kiểm tra CVC2 là 3 chữ số ở mặt sau của thẻ và chỉ khi có tấm thẻ trong tay thì mới có thể nhập được thông tin này để thực hiện giao dịch.

Trong hoạt động thanh toán thẻ, để đảm bảo an toàn cho chủ thẻ, khi thực hiện cấp phép giao dịch thanh toán trực tuyến ngân hàng Vietcombank luôn kiểm tra số CVC2 để đảm bảo là giao dịch của chủ thẻ thật. Với các giao dịch mà đơn vị chấp nhận thẻ không gửi số CVC2 về để kiểm tra thì Vietcombank sẽ từ chối không chấp nhận thanh toán.

Việc không thực hiện thanh toán được bằng thẻ Master Debit MTV trên trang web PayPal là do PayPal không gửi thông tin số CVC2 về Vietcombank khi gửi dữ liệu xin thanh toán cho Vietcombank nên để đảm bảo an toàn cho khách hàng VCB đã từ chối giao dịch.

Hỏi: Những dịch vụ và trang web trực tuyến phổ biến nào có thể chấp nhận thẻ MTV?

Trả lời: Trên thế giới có hàng trăm trang web cung cấp những dịch vụ khác nhau và việc có thể chấp nhận thanh toán bằng thẻ hay không tuỳ thuộc vào chính sách hoạt động của mỗi trang web cũng như là luật pháp của từng nước.

Thẻ Vietcombank Master Debit MTV được phát hành theo các quy định của Tổ chức thẻ quốc tế (TCTQT), nên các trang web tuân theo bảo mật của TCTQT sẽ chấp nhận được thẻ của Vietcombank.

Nói chung nếu các trang web có dịch vụ thanh toán trực tuyến bằng thẻ của các tổ chức thẻ quốc tế như Visa, MasterCard, American Express và có gửi số kiểm tra CVC2 cho ngân hàng phát hành trong quá trình xin cấp phép chuẩn chi thì đều có thẻ sử dụng được thẻ Master Debit MTV.

Hỏi: Dịch vụ thanh toán thẻ của Vietcombank có hỗ trợ cho người dùng khả năng thanh toán trực tuyến với các dịch vụ hành chính công trên cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai hay không?

Trả lời: Để có thể cung cấp được dịch vụ thanh toán thẻ trực tuyến thì phải có sự cộng tác giữa ngân hàng thanh toán và đơn vị cung cấp hàng hoá dịch vụ. Như vậy nếu như Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai muốn hỗ trợ cho người dùng khả năng thanh toán trực tuyến cho các dịch vụ hành chính công thì Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai cần làm việc cụ thể với Vietcombank để triển khai dịch vụ thanh toán thẻ.

(Trung tâm thẻ Vietcombank)

Advertisements
Post a comment or leave a trackback: Trackback URL.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: