Vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn?

Tuổi tác là vấn đề khá tế nhị trong tình yêu. Đôi khi, chỉ vì quan niệm không hợp tuổi mà nhiều đôi trai tài gái sắc đã phải xa nhau.
Thông thường, nam hơn nữ từ 4 đến 6 tuổi được coi là sự chênh lệch “lý tưởng”. Tuy nhiên, nếu hai bạn bằng tuổi nhau, điều đó cũng chẳng có gì đáng ầm ĩ.
Tình yêu bắt nguồn từ tình bạn
Khi nhắc đến tình yêu bằng tuổi, chúng ta thường nghĩ tới ngay mối tình đầu của mình khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây là thời điểm nhạy cảm và lãng mạn nhất khi những cô cậu học trò có chút ít rung rinh, xao xuyến với người bạn cùng lớp, cùng trường. Không phải mối tình đầu nào trong thời đi học cũng có kết quả như ý muốn, nhưng thực tế cho thấy, có rất nhiều cặp vợ chồng từng là bạn học của nhau. Thời gian quen nhau lâu, lại có cơ hội là bạn trước khi là người yêu, nên họ dễ hiểu nhau và yêu nhau nhiều hơn.
Thêm sức mạnh
Với những cặp vợ chồng bằng tuổi, việc có chung những người bạn không còn là điều quá xa lạ. Ngoài bạn bè học chung từ thời đại học, phổ thông, họ còn có thể kết thân với bạn của chồng (vợ) một cách nhanh chóng vì lứa tuổi không quá “chênh” nhau. Điều này rất có lợi cho cuộc sống của họ. Khi đi chơi, gặp gỡ bạn bè, cả hai vợ chồng cùng có thể tham gia cuộc vui mà không phải ở trong tình cảnh “chàng đi chơi, nàng giận dỗi nằm nhà” hoặc ngược lại. Trong trường hợp người vợ (hoặc chồng) đi chơi “cá lẻ” với bạn của cô ta (anh ta), người nằm nhà cũng không vì thế mà ấm ức hoặc ghen tuông vì họ quá biết rõ những người bạn của vợ (chồng) mình.
Yêu người bằng tuổi
Các cụ ta ngày xưa vẫn cho rằng việc kết hôn với người cùng tuổi có vô vàn thuận lợi. Vợ chồng cứ ngồi không, chẳng phải làm việc thì cũng không bao giờ sợ chết đói. Tất nhiên, chẳng có cặp vợ chồng bằng tuổi nào được hưởng cái cảnh “ngồi mát mà ăn bát vàng” như thế. Nhưng xem ra, đó cũng là lời an ủi, động viên cho những đôi lứa ngang tuổi nhau. Thông thường, nam giới phát triển chậm hơn nữ giới về cách suy nghĩ, tâm lý nên trong những ngày đầu yêu nhau, các bạn gái luôn phải chấp nhận thái độ “cư xử như kiểu trẻ con” của các chàng. Thực tế, những anh chàng hơn tuổi có đủ sự chính chắn, chững chạc hơn trong tình yêu.
Thật ra, điều quan trọng trong cuộc sống gia đình chính là tình cảm chân thật bắt nguồn từ hai phía. Cho dù các bạn có “đẹp tuổi” đến thế nào, nhưng các bạn chỉ đến với nhau bằng những toan tính, mưu lợi thì tình cảm ấy, dứt khoát rồi cũng vỗ cánh bay xa…
Cảm thông cho nhau
Xét về mặt tâm lý, nếu tuổi tác trong tình yêu chênh lệch quá nhiều, họ sẽ có những khoảng cách rất xa về sự khác biệt thế hệ. Tình yêu bằng tuổi cũng có cái hay riêng của nó. Vì cùng chung độ tuổi, hai bạn có những sở thích, suy nghĩ phần nào tương đồng nhau. Vì thế, các bạn rất dễ chia sẻ, thông cảm cho nhau trong những thăng trầm của cuộc sống.
Sau khi lấy nhau, vì phải lo toan cuộc sống gia đình với hàng đống trách nhiệm của một người vợ, người mẹ, nữ giới có xu hướng “già trước tuổi” so với chồng mình, trong khi các ông lại có vẻ “hồi xuân” và trẻ trung hơn lúc trước. Nếu người vợ không biết tân trang lại nhan sắc, rất có thể chồng nàng sẽ “chán cơm” mà “thèm phở” đấy.
Theo GĐXH
Advertisements
Post a comment or leave a trackback: Trackback URL.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: