Điều bạn cần biết để vợ yêu thương hơn

Có không ít ông chồng rất đau khổ khi mình vô cùng thương vợ, thương con, chăm chỉ, trách nhiệm, không hư hỏng, bê tha… vậy mà bà xã vẫn không vừa lòng, thậm chí còn muốn ly hôn. Những loại “doping” không hề tốn kém dưới đây sẽ giúp cho bạn lấy lại sự nồng nàn của vợ như ngày đầu mới yêu.

Phụ nữ cần gì ở đàn ông?

Không ít ông chồng tưởng phụ nữ chỉ thích tiền, họ nghĩ rằng cứ đưa cho vợ nhiều tiền vào là cô ấy sẽ mãn nguyện. Có người lại cho là mình “yêu” chưa đủ độ nên cô ấy phải đi kiếm thêm bên ngoài mới thỏa mãn. Giải pháp của anh ta là tăng cường “chuyện ấy”, cứ no cơm tẻ là chán mọi thứ.

Thực ra, đối với những người vợ ngày nay, chỉ “tiền” và “tình” thôi chưa đủ. Các nghiên cứu Tâm lý hôn nhân gần đây kết luận rằng với phụ nữ, tình dục không phải là nhu cầu hàng đầu, càng không phải là tất cả. Điều phụ nữ cần nhất là luôn được chồng yêu, quan tâm, chăm sóc bằng những cử chỉ và lời nói chân tình.

Những ông chồng không biết yêu

Có những ông chồng lại nghĩ đó là những nghi thức rườm rà, vẽ chuyện, không cần thiết. Đi sâu vào tâm lý những người này mới biết họ sinh trưởng trong những gia đình mà cha mẹ hầu như không thể hiện tình yêu với con cái. Môi trường họ sống rất hiếm những câu như “Mẹ yêu con” hay “Bố yêu con”. Càng hiếm những bông hoa hay quà tặng trong những dịp kỷ niệm. Vì thế cuộc sống của họ trở nên khô khan. Đến khi có vợ, họ cũng không có thói quen bộc lộ tình yêu với vợ hoặc không biết thể hiện nó như thế nào.

Thật ra sự thể hiện tình cảm yêu mến người khác là rất cần thiết trong cuộc sống. Một vòng tay siết chặt, một nụ hôn, vài bông hoa và những câu “Anh yêu em” lại là thứ “doping” có tác dụng cực mạnh. Nó là cách thể hiện rằng chúng ta quan tâm tới họ và chính vì vậy mà họ cần chúng ta. Ai cũng cần biết mình được yêu nhưng phụ nữ có vẻ cần những cái đó thường xuyên hơn đàn ông. Cho nên bất kỳ người đàn ông nào cũng phải học những điều đó, đơn giản vì vợ bạn muốn thế.

Giải pháp cho bệnh hững hờ

Trước khi kết hôn, bạn thường dành cho người yêu phần lớn thời giờ nhàn rỗi và có lẽ đó là khoảng thời gian thú vị nhất của mỗi ngày. Việc được ở bên người yêu chiếm vị trí ưu tiên số một trong thời gian biểu của bạn, thậm chí bạn sẵn sàng hủy bỏ cả những kế hoạch khác nếu có cơ hội để được gần người yêu.

Vậy mà sau khi kết hôn, nhiều đôi vợ chồng phớt lờ nhau đi như hai kẻ độc thân sống chung một nhà, từ đó đến ngoại tình, ly hôn chỉ còn một bước. Với những đôi vợ chồng lạnh nhạt như thế, có cách nào hâm nóng lại tình yêu được không? Vậy, đâu là giải pháp cho bệnh hững hờ? Đây là một số bí quyết:

1. Mỗi ngày 2 giờ dành riêng cho nhau

Trong thời gian đó không được có người thân hay bạn bè ở bên cạnh. Điều đó thiết yếu với cả hai người. Đặc biệt, không được có con trẻ bởi vì không ít người nghĩ rằng với họ, một buổi tối, hai vợ chồng với đứa con bế trong lòng, thế là riêng tư đấy! Nhưng thực ra làm sao bạn có thể âu yếm nhau khi trẻ con bám bên cạnh. Nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc nói chuyện, làm mất hết cả vẻ lãng mạn và cản trở rất nhiều khi họ muốn “yêu” nhau – giai đoạn đỉnh cao của sự thân mật.


2. Mỗi tuần 15 giờ

Có thể nói, số giờ mà bạn dự định dành trọn vẹn cho nhau mỗi tuần phản ánh chất lượng cuộc hôn nhân của bạn. Nếu một đôi từng có tình yêu sâu sắc với nhau và thật sự muốn phục hồi lại tình yêu thì khoảng 15 giờ mỗi tuần mới đủ để bạn tìm thấy lại sự quan tâm trọn vẹn cho nhau.


Nếu dưới 15 giờ mỗi tuần, khó có thể làm được cái việc rất khó là củng cố tình yêu. Thời gian đó phải trải đều trong tuần nếu dồn lại vào cuối tuần thì kết quả không như ta mong muốn. Chuyên gia tâm lý đề nghị những ông chồng bị vợ phàn nàn là khô khan, không biết yêu hãy thực hiện bài tập dưới đây. Có những ông chồng mới thực hiện được một tuần lễ đã gọi điện báo cho chuyên gia tâm lý rằng họ đã được hưởng hạnh phúc lứa đôi bằng hơn mười năm chung sống trước đây cộng lại.  

Trong thời gian đó không được có người thân hay bạn bè ở bên cạnh. Điều đó thiết yếu với cả hai người. Đặc biệt, không được có con trẻ bởi vì không ít người nghĩ rằng với họ, một buổi tối, hai vợ chồng với đứa con bế trong lòng, thế là riêng tư đấy! Nhưng thực ra làm sao bạn có thể âu yếm nhau khi trẻ con bám bên cạnh. Nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc nói chuyện, làm mất hết cả vẻ lãng mạn và cản trở rất nhiều khi họ muốn “yêu” nhau – giai đoạn đỉnh cao của sự thân mật.

 – Mỗi buổi sáng khi còn ở trên giường, bạn hãy xiết chặt và nói với cô ấy rằng bạn yêu cô ấy. Vuốt ve cô ấy một phút trước khi ra khỏi giường.
 – Trong khi hai người đang ăn sáng cùng nhau, nói với vợ rằng bạn rất hạnh phúc vì có cô ấy.
 – Trước khi đi làm, hôn vợ và nói rằng trông cô ấy rất tuyệt.
 – Lúc giải lao ở cơ quan, dành ra 1 phút gọi điện cho vợ hỏi xem cô ấy thế nào và lại nói bạn yêu cô ấy.
 – Sau giờ làm việc, gọi điện cho vợ, nói với cô ấy khi nào bạn về đến nhà và đừng quên nói bạn nhớ cô ấy.
 – Vừa vào đến nhà, ôm hôn vợ thật chặt và dành ra 1 phút hỏi han xem ngày hôm đó công việc của cô ấy ra sao? Không làm bất kỳ việc gì khác trước khi bạn tỏ ra quan tâm tới cô ấy.
 – Trong khi vợ chồng đang ăn cơm tối cùng nhau, nói với cô ấy rằng bạn rất may mắn vì lấy được cô ấy.
 – Cùng vợ dọn dẹp bàn ăn, rửa bát đĩa, chuẩn bị phòng tắm cho vợ, ôm chặt cô ấy và hôn ít nhất một lần và lại nói với cô ấy rằng bạn yêu cô ấy.
 – Ở trên giường ôm chặt, hôn cô ấy và nói với cô ấy rằng bạn yêu cô ấy trước khi chìm vào giấc ngủ.
 – Mỗi tuần một lần mua hoa tặng vợ và nhớ nói bạn yêu cô ấy như lần đầu gặp gỡ.

Sau một tuần thực hiện như thế, bạn hãy điểm lại tất cả các mục, chắc chắn không có điểm nào bị vợ phản đối mà trái lại chỉ có muốn tăng cường số lượng. Nhưng nếu vợ bạn vẫn than phiền rằng những việc làm đó không xuất phát từ trái tim thì bạn cần xem lại sao cho những cử chỉ và lời nói phải thật chân thành.

Những bài tập này không bao giờ được làm một cách giả dối. Bài tập không có gì là khó cả nhưng làm cho vợ bạn luôn cảm thấy hài lòng. Và đảm bảo, bạn sẽ thành trở thành “chuyên gia” trong lĩnh vực chiều vợ, và khi đó không đối thủ nào có thể chiếm chỗ của bạn trong trái tim cô ấy.

Advertisements
Post a comment or leave a trackback: Trackback URL.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: