Quan hệ mẹ chồng – nàng dâu: “Có đi có lại mới toại lòng nhau"

Chỉ còn vài ngày nữa là tới Tết, tôi năm nay cũng theo chồng về quê ăn Tết. Chuyện đó với tôi không cò gì nặng nề, hay căng thẳng cả. Tôi chỉ muốn viết bài để đồng tình với những bạn như Chuột Đồng hay Ngọc để mong Mr. Hoàn Hảo có suy nghĩ khác, hay cái nhìn đúng hơn mà thôi

Đúng là Mr. Hoàn Hảo!!! Cái gì đã đạt đến độ Hoàn hảo có nghĩa là đang đi trên đà xuống dốc, có lẽ cũng đúng, chứ không sai lắm, Mr. Hoàn Hảo nhỉ? Tôi đọc khá nhiều lời bình luận, cũng như bài viết của anh, và thấy anh nhìn đời khá cao ngạo. Anh nhận xét chị em phụ nữ rất 1 phía. Nếu cứ xét theo suy nghĩ của anh, và cách anh tự nhận anh là Hoàn hảo, thì chắc chồng tôi cực kỳ hoàn hảo, vì anh ấy biết nghĩ cho cả 2 phía anh ạ.

Chuột Đồng nói đúng, anh có đọc kỹ từng hoàn cảnh không mà lại phê phán chị em phụ nữ như vậy? Anh có thấy là chỉ những chị em nào có điều kiện sống quá khắc nghiệt mới lên diễn đàn kêu ca về mẹ chồng, hay quan hệ với nhà chồng không? Còn rất nhiều người như chúng tôi, mẹ chồng tâm lý và hiểu lẽ sống, chúng tôi chẳng bao giờ phải lăn tăn chuyện đó cả. Và vợ anh Văn Phạm không thể là tấm guơng cho chị em chúng tôi noi theo anh ạ vì chị ấy có 1 gia đình khiếm khuyết, cớ sao chúng tôi phải bỏ mặc nhà đẻ của mình để lo cho nhà chồng như chị ấy?

“Trai lo nhà vợ, gái lo nhà chồng” là điều đầu tiên mà chồng tôi thủ thỉ với tôi để thống nhất quan điểm sống. Tôi không có gì phải phản đối, vì anh rất quan tâm đến bố mẹ tôi, hòa nhã với các cô dì chú bác, anh chị em nhà vợ. Anh được cả nhà tôi yêu quý. Và tôi cũng học anh mà sống vậy với nhà chồng. Mẹ chồng tôi, chẳng có chuyện gì là không kể cho con dâu nghe, con chưa kịp gọi về cho mẹ thị mẹ gọi lên cho con, kể từ chuyện đi chợ thấy cái gì hay, đến chuyện mẹ đang buồn cái gì….. Để có được mối quan hệ đó không khó, vì tôi tự dặn mình phải sống bằng tấm lòng. Nhưng dĩ nhiên tôi không thể làm tốt điều đó nếu mẹ chồng tôi không là đồng minh đắc lực cho tôi.

Anh nghĩ sao khi anh về biếu quà bố mẹ vợ mà ông bà khinh khỉnh quay đi hoặc chê bai dè bỉu? Anh nghĩ sao khi anh niềm nở nhưng nhà vợ lại coi là lố lăng, vớ vẩn….. Anh cần đặt mình vào địa vị của các chị em mà nghĩ. Đừng đứng trên phương diện của các ông chồng mà suy xét. Tôi cũng đã từng nói với chồng tôi “phụ nữ nhiều khi không cần chồng hoa mỹ, lãng mạn như phim Hàn. Nhưng chỉ cần anh nắm tay em qua đường, hay hỏi em có mệt không, hoặc quan tâm đến gia đình em, thì người vợ nào cũng sẵn sàng nhảy vào lửa vì chồng”.

Các cụ nói “có đi có lại mới tọai lòng nhau”. Một mẹ chồng yêu thương con dâu, thì con dâu chả có lý gì để nói xấu mẹ chồng. Dĩ nhiên tôi không dám nói đến những bộ phận con dâu sống thực dụng và ích kỷ, mẹ chồng chả làm gì cũng “ngứa mắt” – thành phần đó thì miễn bàn.

Còn với chúng tôi, và rất nhiều người như chúng tôi, mẹ chồng hay mẹ đẻ đều như nhau. Đến mẹ và con gái còn có xích mích, thì tránh sao được mẹ chồng con dâu hiểu lầm. Nhưng không phải ai cũng là người vợ tồi như anh nhận xét đâu. Anh làm chúng tôi thấy rất khó chịu. Khó chịu không phải vì cách anh đưa bài bình luận lên, mà từ cách anh so sánh – cái cách so sánh mà bé nào đi học Tập làm văn rồi sẽ thấy anh không được học bài “So sánh là gì”.

Hy vọng sau này sẽ nhận được bài viết 1 cách khách quan của anh.

Một lần nữa, tôi xin phép thay mặt cho các chị em phụ nữ để phản đối chuyện học tập vợ anh Văn Pham trong việc cư xử. Chị ấy không thể là tấm gương cho chúng tôi được, Mr. Hòan Hảo ạ.

Advertisements
Post a comment or leave a trackback: Trackback URL.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: