Những anh chàng nhát gái

Dù đã ngoài 30, nhưng mỗi khi thích cô gái nào, Tùng cũng chỉ dám cưa cẩm qua điện thoại. Mỗi khi nhìn thấy nàng, Tùng lại đỏ mặt tía tai quay đi chỗ khác, ngay cả khi biết chắc là nàng đang hỏi mình đấy, cậu cũng chẳng dám nhìn thẳng.

Những anh chàng ‘nhát’ gái
Ảnh minh họa
Đến giờ, mọi người vẫn lắc đầu ngán ngẩm, chẳng ai hiểu nổi Tùng thuộc thể loại gì mà sao lại nhát gái đến vậy. Bạn bè Tùng cũng toàn bạn trai, họa hoằn lắm mới có một người thuộc phái nữ, mà chắc chắn, cô gái đó vừa là anh em, vừa là bạn cùng trang lứa. Còn chuyện yêu đương thì khỏi nói. Hết mối này đến mối khác, người nọ người kia giới thiệu nhưng cũng chẳng ăn thua nên đã ngoài tuổi 30 mà Tùng vẫn chưa có nổi mối tình nho nhỏ để vắt vai. Hồi còn đi học, nếu thích bạn nào, cậu cũng chỉ dám đứng từ xa để nhìn, chẳng dám nói chuyện. Cho đến khi đi làm, tính cách đó cũng chẳng bớt đi tẹo nào. Có chăng, cũng chỉ là lấy thêm chút can đảm để thổ lộ tình cảm qua tin nhắn hay những cuộc chuyện trò trên điện thoại. Còn khi gặp mặt, Tùng chẳng nói được câu gì cho ra hồn.
Nhớ hồi Tùng cưa cẩm Na, cô gái do bạn bè giới thiệu, cái kiểu ấp a ấp úng của Tùng khiến Na gần như phát điên dù lần gặp mặt đầu tiên, Na cũng hơi có cảm tình với anh chàng trông thư sinh, nhút nhát này. Na kể: “Khi nói chuyện qua tin nhắn, chat chit hoặc gọi điện, Tùng nói năng đâu ra đấy, thậm chí là mạnh dạn thổ lộ tình ý là đằng khác. Thế nhưng mỗi khi có cơ hội gặp nhau cùng bạn bè, Tùng lại chẳng bao giờ nhìn Na lấy một lần. Thậm chí, đã bao lần Na chủ động ra hỏi han, bắt chuyện, thế mà anh chàng chỉ trả lời qua quýt rồi kiếm cớ lẩn vào cùng “mấy thằng bạn”.
Những anh chàng ‘nhát’ gái
Cứ thế, chiếc điện thoại trở thành “phao cứu sinh” của Tùng trong việc làm quen, cưa cẩm bạn gái. (Ảnh minh họa)
Hầu hết mọi người đều nghĩ Tùng không có cảm tình gì đặc biệt với Na, thậm chí khi Na kể chuyện, mấy cô bạn còn cho rằng chắc Na đang “ăn dưa bở”, chứ mỗi lần đi chơi cùng, chẳng bao giờ thấy Tùng có biểu hiện quan tâm, quý mến gì Na. Ban đầu, Na cũng chẳng nghĩ gì nữa, coi như bỏ qua anh chàng khó hiểu này. Cứ tưởng thế là xong, thế mà tối về lại nhắn tin, lại gọi điện, mọi việc vẫn đâu vào đấy, lại “tán tỉnh như đúng rồi”. Vốn tính thẳng thắn và cũng hơi tự ái vì bạn bè cho rằng cô đang “ăn dưa bở”, Na đem chuyện ra hỏi thẳng, lúc đó cô mới ngã ngửa vì Tùng thành thực thú nhận “Trước mặt bạn bè, anh rất ngại quan tâm, hỏi han, mọi người biết chuyện thì ngại lắm”.
Cứ thế, chiếc điện thoại trở thành “phao cứu sinh” của Tùng trong việc làm quen, cưa cẩm bạn gái. Thế nhưng, chẳng ai yêu nổi một người chỉ biết nói chuyện qua điện thoại, còn khi gặp mặt lại coi như không quen biết. Dần dần, Na cũng đâm ra chán, chẳng còn muốn chuyện trò gì nữa. “Chẳng hiểu sao lại có người nhát thế, chắc phải đợi có cô nào thích và đến tỏ tình với anh ta thì lúc đó anh ta mới có bạn gái”.
So với Tùng, Thanh có đỡ hơn một chút nhưng cũng chỉ đến mức có được vài mối tình vừa chớm nở đã tàn ngay. Thanh không quá nhát như Tùng, cũng nói chuyện qua điện thoại, biết mời đối tượng đi uống nước và chuyện trò nhưng Thanh lại có cái tật: Khi chỉ riêng 2 người thì anh chàng còn biết nói. Nhưng cứ hễ có mặt bạn bè, hoặc thêm người thứ 3 là Thanh lúng túng không để đâu cho hết. Thanh sợ cả việc người quen nhìn thấy Thanh đi cùng với bạn gái, sợ lúc đó chẳng biết nói thế nào.
Đã thế, Thanh lại chỉ thích những cô nàng cá tính, có khiếu ăn nói. Chẳng biết có phải gì người ta thiếu cái gì thì sẽ thích cái đó hay không nhưng thói đời, những cô nàng “láu cá” như thế lại rất đông bạn bè và chẳng ai chịu nổi người bạn đời của mình suốt ngày ấp úng, rụt rè trước mọi người.
Những anh chàng ‘nhát’ gái
Ảnh minh họa
Vì thế, hồi yêu Mai, Thanh vui mừng ra mặt. Thế nhưng, chẳng được bao lâu, anh chàng đã khiến Mai phải điên đầu vì cái thói nhút nhát. Cứ gặp bạn bè của Mai, Thanh lại chẳng biết nói năng câu gì cho ra hồn. thậm chí ai hỏi gì cũng chẳng biết đường mà nó. Sữa mãi chẳng khấm khá gì hơn, Mai chẳng dám đưa bạn trai về ra mắt người thân nữa.
“Mỗi khi đi chơi với mình, anh ấy nói năng đâu ra đấy, thậm chí còn biết đùa rất vui vẻ. Nhưng chẳng hiểu sao, cứ gặp mọi người là lại lúng ta lúng túng, đi với người yêu mà như đi ăn trộm vậy. Không thể nào hiểu nổi”. Thế là chỉ một thời gian ngắn, Mai cũng chọn giải pháp chia tay, đúng như bạn bè cô nói “yêu gì cái ngữ ăn không nên đọi, nói không nên lời, thế thì còn làm nên trò trống gì”.
Thế rồi, Thanh lại một mình tiếp tục cuộc hành trình đi tìm một nửa của mình trước sự thúc giục của gia đình, bạn bè. Bao nhiêu lần mẹ tìm cho mối nọ mối kia, Thanh đều để trượt cũng chỉ vì cái tính “nhát”, đến nhà người ta chơi, Thanh cũng chẳng mở miệng nói vài câu cho ra tấm ra món.
Dần dần như thế, dù ban đầu người ta có cảm tình vì Thanh trông hiền lành, tử tế nhưng chẳng ai thích một người quá kiệm lời như thế. Vì vậy, đã gần bốn chục tuổi đầu, Thanh vẫn “vườn không nhà trống”. Và tình trạng này còn có thể kéo dài bởi xét cho cùng, Thanh không có gì nổi bật về tài năng, địa vị, gia cảnh cũng chỉ ở mức thường thường bậc trung, xem ra chẳng có gì kéo lại.
Cũng có chàng, chỉ vì tính nhát gái mà đi đâu cũng kèm theo “chân gỗ”, rồi không biết từ lúc nào, chân gỗ lại trở thành “chân thật”. Đó là những bài học đắt giá cho những anh chàng nhút nhát. Tất nhiên, “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, nhưng một chút hoạt ngôn, lanh lợi hẳn cũng không phải quá khó khăn đối với cánh mày râu. Vì vậy, hãy tập cho mình thói quen giao tiếp tốt với phái nữ, để con đường đi tìm một nữa kia không quá gian nan.

Theo: Zing
Advertisements
Post a comment or leave a trackback: Trackback URL.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: