Khi chiều chồng không đúng cách

Vợ đi công tác về, chồng Cúc bắt vợ thực hiện ngay nhiệm vụ, kiểm tra xem có gì bất thường không. Chị càng ngày càng thấy sợ mỗi khi nghĩ đến chuyện về đến nhà và chồng chờ sẵn.

/images/plg_imagesized/17403-8d5nghethuatchieuchong22.jpg

Chiều từ A tới Z

Chị Hiên (Mai Động – Hà Nội) là một nhân viên văn phòng, nhan sắc cũng bình thường nhưng rất hiền hậu, đảm đang. Cả công ty phải ghen tị với chồng chị vì anh chẳng bao giờ phải làm bất cứ một việc gì.
Đi làm về, anh chỉ cần thay quần áo, vứt ra đấy rồi vợ sẽ tự đi thu gom, giặt, phơi, là quần áo chỉn chu và cất vào tủ. Cơm đến bữa, vợ dọn ra sẵn, mời chồng ăn. Ăn xong, anh lại “cắp đít” đi xem tivi hoặc ngồi đọc báo trên mạng.
Hóa ra vì chồng chị Hiên trông khá bảnh bao, ăn nói có duyên nên chị lo sợ mất chồng. Cưới xong, không cần anh đòi hỏi gì, chị nghiễm nhiên làm tất cả việc nhà.
.
Chồng thích nhậu nhẹt, bù khù với bạn bè. Chị Hiên cũng chiều ngay. Cả tuần đi làm, cuối tuần chị lại tất tả lên thực đơn, đi chợ xem đãi các bạn nhậu của chồng món gì. Đi chợ về, một mình chị Hiên vào bếp, nấu nướng, bưng bê phục vụ các đấng mày râu. Thiếu món gì là phải chạy đi mua ngay. Có hôm, ăn hết ớt, chồng chị cứ bắt vợ phi xe ra tận chợ để mua thêm mấy quả ớt. Ăn xong, một mình chị lại lau nhà, dọn dẹp, chờ đến tuần sau.
.
Còn chị có muốn make-up một tí khi đi làm, mặc váy cho duyên dáng hay đi ép tóc thôi, anh kêu “Tốn kém” là chị lại thôi ngay. Buổi tối, ngay cả việc rảnh rang xem phim một tí, chị Hiên cũng bị chồng tranh mất tivi để xem bóng đá.
.
Có ai nhắc nhở, chị lại bao biện: “Mình cố làm một tí, chồng thích, chồng ở nhà với mình, còn hơn ra ngoài lăng nhăng với con nào. Mà chắc gì bảo chồng làm việc nhà, chồng đã làm. Thà không nói đến để hai vợ chồng trẻ đỡ xích mích”.
.
Chiều cả thói xấu của chồng
Cứ cuối tuần, chị Lý (Cầu Giấy – Hà Nội) lại tự nguyện đưa tiền và cho chồng đi qua đêm. Ấy là anh đi ngồi đánh tá lả với mấy ông bạn cùng cơ quan. Đánh thâu đêm suốt sáng, sát phạt nhau kinh lắm. Mỗi ván đánh mấy triệu, chứ chẳng cò con mấy nghìn như kiểu chơi vui đâu.
.
Chả thế có hôm chị đang đưa con về ngoại chơi, anh gọi cầu cứu, chị lại vội vã đi rút tiền mà mang tới cho chồng. Lạ một điều, chị chẳng bao giờ cằn nhằn anh chuyện đánh tá lả, để anh được thoải mái tự do theo ý thích của mình.
Lý do cực kỳ đơn giản: “Đỏ bạc thì đen tình”. Chị bảo đàn ông chơi cờ bạc cực kỳ kiêng kị chuyện gái gú. Chị rất sợ chồng mình lăng nhăng với con nào khác nên chị chiều tất cả những yêu cầu của chồng.
Lỡ sau này, chồng chị có nói dối lấy tiền đánh tá lả đem cho cô nào khác thì không biết chị tính thế nào?
Chiều cả chuyện trên giường
/images/plg_imagesized/17403-220909afamilychanyeu.jpg
Là nhân viên của một tổ chức phi chính phủ tại Hà Nội, Cúc suốt ngày phải đi công tác. Lo làm dự án, biên dịch tài liệu, khảo sát thực tế. Về đến nhà, chị chỉ muốn nằm khểnh ra ngủ một giấc thẳng cẳng nhưng nào có được.
Chồng chị là người có nhu cầu cao và luôn sáng tạo trong chuyện ấy. Không biết có phải đọc nhiều, xem nhiều phim ảnh hay không mà anh hay nghĩ ra những kiểu mới, thích khám phá cảm giác như trên phim. Cúc là người luôn bị động mỗi khi chồng đòi hỏi.
Cứ về đến nhà, chị lại bị chồng lao vào sùng sục. Ban đầu vì chiều chồng, chị cố gắng làm tất cả mọi thứ. Nhưng càng ngày, chị càng thấy mệt mỏi và sợ, người cứ cứng đờ, không hứng thú. Anh không được thỏa mãn, lại bắt đầu cao giọng: “Cô đi chán chê với thằng nào mà về không đoái hoài gì tới chồng”.
Càng ngày, chồng chị càng ép chị với tần suất cao hơn. Mỗi khi vợ đi công tác về, chồng bắt vợ thực hiện ngay nhiệm vụ để kiểm tra xem có gì bất thường không. Cúc càng ngày càng thấy sợ mỗi khi nghĩ đến chuyện về đến nhà và chồng chờ sẵn.
Đừng tự biến mình thành ôsin cao cấp
.
/images/plg_imagesized/17403-091009240308chieu.jpg 
Người phụ nữ nào khi lấy chồng chả muốn được tự tay chăm sóc, yêu thường chồng. Điều đó chẳng có gì là xấu cả. Nhưng chẳng có cớ gì khiến vợ vì yêu chồng mà phải ôm đồm hết mọi việc trong nhà. Đôi khi cũng vì sự nuông chiều của vợ, chồng có thể ngày càng dính vào các tệ nạn xã hội. Vợ mất chồng lúc nào không hay.
Nguy hiểm nhất là chuyện cố chiều chồng trên giường sẽ khiến phụ nữ dễ bị lãnh cảm. Điều đó nguy hại đến sức khỏe và chuyện tình cảm gia đình.
Ngày này, phụ nữ cũng học hành, làm việc, đạt được những vị trí cao và quan trọng như các đấng nam giới. Thậm chí thu nhập của vợ còn cao hơn của chồng. Nếu người vợ chiều chồng quá, các đức ông chồng sẽ ỷ lại, quen thói lười biếng, không quan tâm chia sẻ việc nhà với vợ, không hiểu được tâm lý của vợ như thế nào.
Tốt nhất, hai vợ chồng, nhất là những cặp vợ chồng trẻ mới cưới, nên có những sự phân công nhiệm vụ rõ ràng. Mỗi khi có khúc mắc gì, hai người nên ngồi nói chuyện thẳng thắn với nhau. Không nên vì muốn giữ chồng mà sẵn sàng chiều chồng tất cả mọi chuyện.
Chiều chồng vốn là nghệ thuật của phái đẹp để gìn giữ hạnh phúc gia đình, nhưng nếu chiều chồng một cách vô điều kiện, mù quáng sẽ biến người chồng của mình thành kẻ ích kỷ. Khi ấy, người phụ nữ sẽ biến mình thành “nô bộc” không có tiếng nói trong gia đình và đánh mất sự tôn trọng của chồng.
Advertisements
Post a comment or leave a trackback: Trackback URL.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: