Để tình vợ chông mãi ngọt ngào như tuần trăng mật

/images/plg_imagesized/17394-afamilytrangmat.jpg Trăng mật luôn là thời gian các cặp đôi sống vui vẻ và ngọt ngào nhất. Vậy làm thế nào để hết trăng mật mà cuộc sống vẫn nồng nàn ngọt ngào?

Bạn có thể kéo dài thời gian ngọt ngào trăng mật cũng như kéo dài cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bằng cách làm theo một số bước đơn giản sau. Với những cách này bạn không chỉ hâm nóng tính yêu với người bạn đời mà bạn còn có thể giữ được nụ cười luôn nở trên môi dù cuộc sống này có quá phức tạp.
1. Tránh cãi nhau về tiền bạc
Kerry Hamm, một chuyên gia xã hội học đang làm việc tại Denver, Colorado nhận định, vấn đề tài chính luôn là vấn đề gây ra mâu thuẫn trong các cuộc hôn nhân. Tài chính luôn là đề tài nóng bỏng được mọi cặp vợ chồng đề cập đến.
Tuy nhiên, nếu cặp đôi nào thực sự muốn có cuộc hôn nhân ngọt ngào như trăng mật thì đừng bao giờ cãi nhau hay tranh luận về vấn đề tài chính, tiền bạc. Thực tế, cuộc sống vợ chồng cũng khó có thể bỏ qua vấn đề tài chính, nhưng điều quan trọng bạn cần nhớ là đừng để cuộc bàn bạc, cuộc chuyện trò về tiền bạc lại thành cuộc tranh luận hay cãi nhau.
2. Học cách xin lỗi và tha thứ
Trong cuộc sống không có ai là hoàn hảo cả, vì vậy học cách xin lỗi và tha thứ là một trong những điều rất đáng chân trọng. Có thể bạn không sai, nhưng lời xin lỗi cũng không làm bạn giảm trọng lượng mà còn làm cho bạn trở thành một người biết hoàn thiện bản thân.
Tương tự cũng như vậy, bạn đời của bạn cũng không hoàn hảo, vì vậy lỡ chẳng may mắc sai lầm nào đó, việc tha thứ là điều bạn nên làm. Tha thứ vì một nửa kia của bạn và tha thứ vì chính bản thân bạn. Tha thứ sẽ làm cho tâm hồn bạn nhẹ nhàng, làm cho bạn trở nên đáng yêu và thánh thiện hơn trong mắt người đối diện.
3. Lên lịch “hẹn hò” hàng tuần

Lisa Thomas, chuyên gia nghiên cứu về hôn nhân gia đình nhấn mạnh tầm quan trọng của các cuộc hẹn hò hàng tuần đối với các cặp vợ chồng. Bạn đừng cố tham công tiếc việc, một tuần hãy dành ra ít nhất một ngày xả hơi cùng gia đình.
Chuyên gia Lisa Thomas cho rằng kết nối tình cảm trong hôn nhân gia đình là vô cùng quan trọng. Một tuần bạn hãy dành ra ít nhất một ngày để “hẹn hò” thân mật với một nửa của mình. Thời gian này chính là lúc dành cho hai bạn hâm nóng lại tình yêu như thuở ban đầu.
4. Lên lịch các cuộc thảo luận gia đình hàng tuần
Hàng tuần, vợ chồng bạn hãy dành ra khoảng 30 phút để cùng nhau thảo luận các vấn đề trong gia đình, ví dụ như chuyện con cái, chuyện tài chính, chuyện công việc hay những chủ đề quan trọng khác.
Những cuộc thảo luận này giúp bạn hiểu rõ hơn về gia đình mình, về cuộc sống hiện tại của vợ chồng. Các cuộc thảo luận cũng giúp bạn có cách nhìn sâu hơn vầ nhiều vấn đề cũng như cách giải quyết những vấn đề đang vướng mắc. Những bức xúc trong gia đình cũng nên được tháo gỡ trong các cuộc họp bàn như này để tránh tình trạng mọi người giữ gánh nặng trong người lâu dần trở nên khó chịu và “bùng nổ”.
5. “Yêu” đều đặn
Quan hệ tình dục luôn là vấn đề quan trọng trong bất kỳ cuộc hôn nhân nào. Bạn muốn cuộc sống của mình luôn ngọt ngào như tuần trăng mật thì hãy thư giãn, buông gánh nặng về những vấn đề hàng ngày để tận dụng các cuộc “chăn gối” đều đặn và hoàn hảo với bạn đời của mình.
Mỗi khi “quan hệ” bạn nên tập trung, vui vẻ và tận hưởng chứ không nên vì những vướng bận đời thường mà xao nhãng cuộc “yêu”. Vợ chồng bạn hãy cùng nhau tận hưởng sự ngọt ngào, chia sẻ các cảm xúc giúp nhau, giúp nhau thư giãn sau những nặng nề, bon chen của đời sống sinh hoạt hàng ngày.
Advertisements
Post a comment or leave a trackback: Trackback URL.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: