Có nên cạo lông vùng ấy


Đúng là việc chăm sóc vùng kín đối với không chỉ với các cô nàng mà cả các anh chàng đầu đinh cũng khá là nhức nhối và khó chiều đấy. 


Nếu “mèo lười” trong việc chăm sóc thì nó sẽ tức giận kéo theo nhiều bệnh viêm nhiễm cho vùng nhạy cảm ấy. Còn nếu quá sạch sẽ sẽ làm mất môi trường bảo vệ tự nhiên của “cô bé”, “cậu bé” và rước vi khuẩn đến nhà. Đặc biệt nếu waxing sạch vi ô lông vùng kín càng dễ khiến mồ hôi dễ dàng chảy xuống. Điều này khiến vùng kín dễ mất vệ sinh và tiềm ẩn nhiều nguy cơ viêm nhiễm. Bởi vì những sợi vi ô lông nhỏ bé ấy có tác dụng bảo vệ “cô bé cậu bé” không để cho những giọt mồ hôi này chảy trực diện mà chúng bắt buộc phải chảy sang 2 bên khe vùng kín đấy.

Phương pháp waxing tạo hình vùng kín cũng có thể nói là phương pháp khá phong phú và mới mẻ trong việc tạo hình vùng kín của mỗi cô nàng trở nên sành điệu hơn. Song, đúng như bạn nói, nhiều bác sỹ sản phụ khoa không đánh giá cao phương pháp này bởi nó dễ dẫn đến viêm nhiễm “cô bé” đấy.

Bạn cứ thử hình dung rừng rậm tốt um tùm ở vùng bikini có tác dụng ngừa mồ hôi từ cơ thể chảy trực tiếp xuống “cô bé”. Nhờ có lớp vi ô lông này, mồ hôi sẽ bị cản lại và chảy về hai bên bẹn, giúp vùng kín được giữ sạch. Nếu như bạn wax sạch hoặc cắt tỉa tận gốc  lông vùng này, mồ hôi sẽ dễ dàng chảy xuống vùng kín, gây mất vệ sinh và nguy cơ viêm nhiễm “cô bé” sẽ dễ dàng xảy ra hơn.

Chưa kể tới các công đoạn của waxing như cắt tỉa, bôi keo nóng nhẹ lên lớp da và long, dùng vải mềm đắp lên cho lớp lông dính vào vải và giật mạnh dể tẩy vùng lông đó đi. Cách làm này rất dễ gây tổn thương các lỗ chân lông, đặc biệt là ở những vùng da nhạy cảm như vùng bikini. Các lỗ chân lông bị tổn thương sẽ có nguy cơ viêm tắc rất cao do vùng da này thường xuyên bị bịt kín, nóng và ẩm, không được thoáng khí.


Biện pháp tự nhiên nhất và ít tốn kém nhất là khi vùng kín có các vi ô lông mọc như rừng thì bạn cũng nên dùng kéo nhẹ nhàng “phát quang” bớt cho nơi ấy quang đãng hơn, nhưng tuyệt đối không được “nhẵn nhụi” nhé. Bởi vì rừng rậm ấy có tác dụng che chắn bảo vệ cho vùng kín, nếu quá um tùm hoặc quá nhẵn nhụi thì cũng sẽ là nơi khu trú thuận lợi của đám vi khuẩn gây bệnh đấy.
Advertisements
Post a comment or leave a trackback: Trackback URL.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: