Vợ chồng bằng tuổi và chuyện giận dỗi.


Nhiều khi chuyện chẳng có gì to tát, chồng lỡ đùa một câu hơi “dzô dziên” nhằm ngay lúc vợ căng thẳng trong “những ngày ấy”, thế là vợ giận. Sau một hồi làm trò mà không có kết quả, chồng đâm bực, không thèm nói chuyện với vợ luôn. Thế là hai vợ chồng chiến tranh lạnh những… hai tiếng đồng hồ, khi vợ ngồi xoa bụng vì đau, chồng thấy thương quá lại xoa giùm. Vợ cười, thế là hòa.
Vậy mà lần này chắc vợ chồng giận nhau thiệt rồi. Cũng “kịch bản” như mọi khi, vợ giận chồng trước rồi chồng cũng giận theo, mà lần này thì căng thẳng và nghiêm trọng lắm. Vợ giận chồng cũng là đáng lắm, chồng biết, nhưng tự ái đàn ông khiến chồng mất hết kiên nhẫn, khi hơn một ngày mà vợ không đoái hoài gì đến chồng.
Ai đời, vợ nghi nghi mình có em bé, mà không thích thử bằng que nên nhờ chồng chiều đi làm về chở vợ đi bác sĩ quen. Hai vợ chồng đang mong có em bé biết bao. Vậy mà chiều đó, vợ chờ hoài không thấy chồng về, gọi điện thoại thì chỉ nghe ò í e. Vợ lo lắng, nóng ruột, đứng ngồi không yên. Mấy tiếng đồng hồ sau, chồng mới về nhà. Ra là chồng bị giựt điện thoại, chồng đuổi theo cướp nhưng không bắt được mà va quẹt phải một em học sinh nên phải đưa đi bệnh viện. Cũng may là em bé đó không bị gì.
Vợ nghe xong, chỉ hỏi: “Tại sao anh không tìm cách nhắn cho em, anh biết em lo lắng thế nào không?”. Rồi thôi, mặc cho chồng giải thích, vợ chẳng hề nói năng gì. Chồng biết lỗi, giọng khẩn khoản: “Thôi mai anh chở em đi bác sĩ, anh hứa”. Vợ cũng chỉ nhìn chồng một cái rồi lẳng lặng vào phòng nằm. Đến cuối ngày thứ hai vợ giận, chồng đi làm về sớm, đến công ty của vợ chờ sẵn.
Công ty của vợ gần nhà nên vợ thường đi bộ. Thấy vợ, chồng cười cầu tài. Vợ hơi sững người lại, tính giả lơ nhưng thấy mấy chị cùng công ty đang nhìn, vợ làm như không có chuyện gì lên xe ngồi sau lưng chồng, vòng tay ôm eo chồng rất chi là bình thường. Vì vợ chồng có quy ước không để người thứ ba biết vợ chồng giận nhau mà.
Chồng được cơ hội, nắm tay vợ: “Anh xin lỗi nhiều nha, bây giờ anh chở em đi bác sĩ, rồi đi ăn mừng nếu có tin vui nha, mà không thì cũng đi ăn cái gì em thích, nhỉ”. Vợ thấy mình còn giận thì kỳ quá, nên dựa đầu vào vai chồng. Thế là chồng biết vợ xí xóa rồi. 
Theo Phụ nữ

Advertisements
Post a comment or leave a trackback: Trackback URL.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: